Hãy Tốt Với Chính Mình

Khi nói về những chàng trai trẻ, người ta thường diễn tả bằng cách liệt lê thành những gạch đầu dòng như: mạnh mẽ, bản lĩnh, cứng rắn và hào sảng. Nhưng bên cạnh đó, còn có một vài tính từ đi kèm sau chẳng hạn như: bừa bộn, quá tự do và yêu thích sự bay nhảy. Phải chăng vì những tính cách này mà các anh luôn bị gán mác là kẻ vô tâm với không gian sống của mình?

Vậy thì oan cho cánh đàn ông rồi phải không? Bất kì chàng trai nào cũng mong muốn có một không gian sống thoải mái. Nơi họ an yên đặt xuống hết những tất tả, bộn bề sau một ngày bôn ba ngoài sương gió. Nơi mà ngay cả đến những mùi quần áo cũ cũng không cảm thấy khó chịu. Và họ ngã lưng xuống giường êm ái với gối chăn dù đã nát nhàu và mặc kệ cho ngày mai là bao nhiêu khó khăn chờ đón. Sự thật thì nhà vẫn là nơi mà các anh trân trọng theo cách của riêng mình.

Chỉ là họ thiếu một chút tỉ mỉ để xếp đặt gọn gàng từng góc phòng để tận hưởng khoảng không tối đa. Chỉ là họ thừa những nỗi lo toan cho hàng trăm, hàng vạn điều đang diễn ra ở bên ngoài kia hơn là một ngôi nhà nhỏ. Và chỉ là họ thèm một ai đó đỡ đần, vun vén trong căn nhà, người luôn đợi họ trở về sau những tối tan ca, rồi nấu cho nhau bữa ăn bên chén đũa sum vầy. Một người với đôi bàn tay ấm dỗ dành vết xước trầy của mưa bão hơn là những nỗi cô đơn đang gặm nhắm họ qua từng năm tháng.

Nhưng tất cả lý do thật ra cũng chỉ là lời tự biện hộ. Họ đâu thể nào thờ ơ mãi với nơi mình đang sống, đang trải qua từng ngày nhưng chẳng mang năng lượng tích cực để vực dậy tinh thần. Đừng ngay cả đến nhà mình mà bản thân cũng không muốn mở lấy cánh cửa, và bật đèn sáng lên. Mỗi ngày hãy bắt đầu bằng việc thức dậy với một nụ cười, bất luận đêm qua may mắn ngủ vùi hay thức trắng thì đây cũng là một ngày mới.

Rồi nên có vài chậu cây xanh đặt vào mỗi góc trong nhà. Mọi thứ sẽ tuyệt vời thế nào khi tự tay mình vun vén, chăm trồng chúng từ những hạt mầm xanh cho đến khi trưởng thành. Lỡ một mai, chúng ta trở về nhà với những nỗi buồn nặng vai, với những lòng tin rơi vỡ, sắc xanh rực rỡ ở mỗi một góc căn nhà nhỏ từ những chậu cây mình đã dành công chăm sóc, bản thân rồi sẽ lại cảm thấy được ủi an. Đàn ông cũng đừng quên nuông chiều mình, bất luận thế nào cũng đừng nên bạc đãi bản thân. Một vài chai bia lạnh, một bữa ăn thật ngon, ai bảo một mình thì không tạo được niềm vui?

Sau tất cả, cuối ngày các anh hãy dành lời cảm ơn cho bản thân mình và người bên cạnh, vì những thử thách chúng ta đã đi qua. Ngay cả khi có những thất bại, những khó khăn cũng đừng vội nản lòng. Thành công không thể đến từ những ngày buông xuôi, mà là từng giờ cố gắng, như một Quý ông đúng nghĩa!

Bài: Phương Vy, viết riêng cho INSPIRE by LIIQ
Trang Phục: BEAT by LIIQ

Leave a Reply

Your email address will not be published.