Bình Yên Bên Anh

Nếu trên bàn làm việc, ai cũng có một châu cây nhỏ từ người yêu thương, rồi tự tay mình chăm sóc vun trồng, thì giữa những tháng ngày mà đến thở thôi cũng thấy mệt nhoài, mình vẫn sẽ luôn có những lý do để cười vui.

Anh à! Anh có biết điều gì ở anh khiến em lo lắng nhất không? Không phải là ngày nào đó, lo rằng trái tim anh vì ai khác mà rung động. Cũng không phải là lúc nào đó những bận tâm anh dành cho em phai nhạt đi. Mà là một ngày, anh mệt mỏi bởi những gánh nặng trên vai, giống như những áp lực công việc từ sếp, từ nhân viên, thì nào có thể chia sẻ cùng ai được. Ai cũng phải tự mình đối diện và vượt qua, vươn lên, rồi lại bình tâm để đón nhận áp lực hơn nữa. Cuộc sống là như thế mà.

Đó là lý do, em tặng anh món quà này, một chậu cây nhỏ xinh, anh có thể đặt trên bàn làm việc. Đây là điều đặc biệt, em muốn dành cho người mình thương. Chậu cậy nhỏ này cũng chính là em đó. Vì em muốn được là một phần trong không gian làm việc của anh. Nên hãy dành cho em một góc nhỏ thôi cũng được, nhưng phải là nơi anh nhìn thấy rõ nhất. Để khi những cuộc gọi, và email liên tục đến, khiến anh hết cả đau đầu, những cành nhánh của cây vươn lên như bàn tay em giơ cao động viên anh rằng: “Người em yêu à, cố lên nha!”

Mỗi khi anh đắn đo về công việc, phân vân giữa những đúng sai trong quyết định, cây xanh sẽ là đôi tai em lắng nghe anh trút trải. Sự vươn mình của thân cây nhỏ nhắn đón đợi ánh sáng đến, hoặc những chiếc lá xanh mướp lấp lánh những giọt nắng vô tình ghé qua, sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực, khiến anh tin rằng vào mỗi lựa chọn của anh luôn sẵn có một người ủng hộ. Hãy cứ mạnh dạn làm những gì mà bản thân anh muốn nhất.

Những ngày mưa trút nước, anh chợt thèm hơi ấm từ người mình yêu thương, chỉ mong có chút nào đó bình yên len vừa những kẻ hở trên đôi tay mình, để anh thôi lo toan về hạnh phúc, về tương lai trong lúc ngoài kia toàn là bão táp. Chậu cây nhỏ em tặng anh, đặt nơi góc bàn này sẽ nhắc nhớ về một người luôn quan tâm anh giữa bôn ba xuôi ngược. Thế nên, anh đừng lo lắng nhiều nữa về chuyện của ngày mai, đã có em bên cạnh anh để những niềm vui không bao giờ bỏ cuộc. Hãy cứ ngồi xuống, tựa lưng vào ghế, cầm lấy chậu cây như để anh biết rằng luôn có em ở đó, đang nắm tay anh thật chặt. Và mình cứ mặc kệ trong lòng là bao nhiêu khốn khó, bao nhiêu tâm tư mà anh chưa từng muốn giải bày, chỉ cần anh nở một nụ cười nguyên vẹn, mọi chuyện rồi sẽ không sao!

Nếu trên bàn anh cũng có một chậu cây nhỏ, thì anh sẽ nhìn thấy những mầm xanh vươn mình lớn dậy, để rồi anh nhận ra rằng không thành công không đồng nghĩa rằng mình ngừng hy vọng, cố gắng chưa bao giờ là một quá trình hoài công phí sức. Có đúng không anh?

Em đã từng nhìn thấy trong đôi mắt anh những lo lắng, phiền muộn. Em biết ngoài đó có quá nhiều khó khăn, đôi tay anh không thể một mình chống chọi, nhưng vì không muốn em lo lắng mà anh cứ mãi một mình chịu đau. Vậy nên chậu cây nhỏ của em sẽ nói với anh rằng: “Giữa lúc giông tố, cuộc đời ngỡ tan vỡ. Tình yêu ta trao nhau ngời sáng. Có em trong đời…với anh nơi ấy bình yên”.

Nếu trên bàn ai cũng có một chậu cây nhỏ từ người mình yêu thương, thì chắc rằng nỗi buồn của hôm nay cũng chỉ còn là một hạt cát, mà mình gieo xuống để nuôi trồng cho những niềm vui về sau đó. Mỗi ngày đi qua, nắng hay mưa đều giúp cho cây đâm chồi xanh lá, và mình giống như đứa trẻ nhỏ đứng trước một cơn giông, cứ hồn nhiên rồi mỉm cười đối mặt, vì mình biết rằng cuộc sống chưa bao giờ thiếu thốn sự quan tâm.

Đặt một chậu cây ở cạnh, để che chắn phần âm u của bầu trời trong những ngày giông gió, dù đó chỉ là một cái cây nhỏ nhưng vẫn hơn khu rừng rậm rạp toàn những đám mây xám lạnh. Thế nên, hãy để cây xanh trên bàn làm việc, chỉ đơn giản để biết mỗi ngày trái tim mình luôn được chăm bón bằng những yêu thương!

Bài: Phương Vy, viết riêng cho INSPIRE by LIIQ
Ảnh: LIIQ Touch

Leave a Reply

Your email address will not be published.