Góc Bếp Nhỏ Xinh Tôi Yêu

Có một nơi mang tên “Góc bếp nhỏ xinh”, nơi tôi được đắm chìm trong không gian riêng như một miền cổ tích thu nhỏ. Nơi ấy từng là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm ngọt ngào của mẹ dành cho tôi…

Mẹ tôi thường nói “Góc bếp cũng là nơi nói lên tất cả tính cách của một người con gái. Đôi khi người đàn ông nào tinh ý, họ có thể thấy người con gái của họ là người như thế nào khi ngắm nhìn gian bếp thôi đấy. Đảm đang là điều mà người đàn ông nào cũng thích nên con gái mẹ nhất định phải khéo đấy nhé!”. Ngày xưa tôi nghĩ mẹ đùa tôi để tôi yêu thích nấu ăn và học nấu ăn chú tâm hơn.

Nhưng giờ tôi đã hiểu, nấu ăn thực sự là một phần tâm hồn của mỗi người con gái! Một người phụ nữ đảm đang sẽ không bao giờ để căn bếp của mình bừa bộn. Một người phụ nữ đảm đang cũng sẽ nấu ra những món ăn ngon chứa đựng đầy tình yêu thương dành cho gia đình của mình.

Hơn thế một người phụ nữ đảm đang sẽ biết cách sắp đặt gian bếp của mình một cách cá tính và thông minh nhất, vừa tiết kiệm được không gian, vừa tiện dụng mỗi khi cần và lại vừa nghệ thuật nữa chứ … Gian bếp thôi mà cứ như cả một công trình nghệ thuật vậy đấy các bạn ạ!

Mẹ tôi nói: “Trong bếp nên có cây xanh, dù là một chậu cây nhỏ cũng sẽ góp phần làm gian bếp mát mẻ hơn nhiều. Và đặc biệt, nên để một chút quế tẩy mùi xào nấu”. Tuy thời đại công nghệ như ngày nay, chỉ cần một chiếc máy hút mùi là phòng bếp đã có thể sạch mùi hôi rồi. Nhưng theo cá nhân tôi thì vẫn cần có thêm một mùi hương quyến rũ để lấy cảm hứng chứ nhỉ!

Có một sự thật là, ngày ấy tôi đã thích vào bếp không bởi những lời mẹ tôi nói với tôi, mà tôi thích không gian ở đây vì được mãn nhãn với những đồ vật bé xinh bằng gỗ, tựa như vô tri vô giác nhưng chúng lại mang đến cho tôi sự thích thú vô cùng.

Chúng được thiết kế bằng gỗ khá tỉ mỉ sờ vào mịn lắm, đã thế lại hình nọ hình kia trông nghệ thuật đến lạ.

Dù là những chiếc khay gỗ đựng đồ cũng thật đáng yêu với các chủng loại kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng loại rau củ quả.

Hay đơn giản như những chiếc muôi nấu ăn, chúng cũng được thiết kế bằng gỗ, nấu ăn không gây hại cho cơ thể như những loại đồ dùng bằng nhựa, cũng không gây cảm giác nóng như những chiếc muôi hay thìa bằng sắt mỗi khi nếm thử đồ ăn.

Đã thế lại có cả hình đồ ăn nhỏ xinh để trang trí dạng như các món ăn như chơi đồ hàng vậy. Nhìn thích lắm.

Tất cả mọi thứ trong căn bếp dường như mỗi thứ đều có một nhiệm vụ, được sắp đặt riêng theo ngụ ý của người chủ. Bởi vậy, mọi thứ đều tạo cảm giác hài hòa và đẹp mắt. Chúng làm tôi mê mẩn!

Và cũng từ đấy mà tôi yêu vào bếp, yêu nấu ăn tự bao giờ…

Bài: Thuỳ Lanh
Ảnh: LIIQ Touch

Leave a Reply

Your email address will not be published.