Quẳng Cái Cân Đi Mà Vui Sống!

Với tôi, và có lẽ là với tất cả đàn ông trên thế giới này, phụ nữ luôn là một giống loài kỳ lạ. Họ có một khả năng thần thánh mà không một gã đàn ông nào có thể bì kịp. Đó là mua dây buộc mình.

Mặc cho áp lực của cuộc sống thường nhật với đủ mọi gánh lo, họ vẫn chăm chăm tìm thêm dây để buộc. Khổ nỗi, không buộc thì không biết có buồn không, những đã buộc vào thì kiểu gì cũng kêu than, cũng lo lắng, cũng ủ rũ.  Và dù mỗi người mỗi khác, thế nhưng có một sợi dây mà gần như nàng nào cũng buộc, một sợi dây có khả năng khiến họ mất ăn mất ngủ mỗi ngày (nhưng vẫn buộc), sợi dây… bass.

Gượm đã, vậy dây bass là dây gì? Thế này nhé, một cây đàn guitar thường có 6  dây. Trong đó, dây bass là dây nằm dưới cùng. Nó là dây mang lại âm trầm, và nó cũng là dây dày nhất, hay to nhất.

Người đã đưa ra liên tưởng này không phải là tôi, mà là nữ ca sĩ người Mỹ Meghan Trainor. Và sau khi ca khúc All About That Bass của cô trở thành một bản hit toàn cầu thì “bass” cũng có thể được dùng để nhắc đến một người béo, một người mập, một người… đồ sộ. Đúng vậy, tôi đang muốn nhắc đến nỗi sợ hãi có tên “cân nặng”. Nỗi sợ hãi mà ngay cả Meghan Trainor, trước khi hùng dũng tuyên bố với cả thế giới rằng mình đẹp đến từng “inch” trên cơ thể, cùng từng phải đối mặt.

Được biết, thuở niên thiếu của Meghan là chuỗi ngày dài mà cô tư ti về thân hình mập mạp của mình. Cô không dám ra biển, dù sinh ra và lớn lên ở một thành phố biển. Cô ngại đến với những buổi tiệc, và luôn có cảm giác bị bạn bè chế giễu.Đỉnh điểm của sự tự ti là khi cậu bạn đầu tiên mà Meghan thích đã ra điều kiện với cô rằng phải giảm được 10 pounds thì mới tiến tới… tìm hiểu. Dẫu vậy, vẫn rất may mắn cho Meghan khi cô có một người mẹ tuyệt vời, một người đã luôn nói cho cô biết mình đẹp như thế nào và đừng bao giờ quan tâm đến vóc dáng.

Để rồi, sau tất cả, cô chỉ mất có vẻn vẹn 45 phút để trút tất cả nỗi lòng của mình vào All About That Bass. Ca khúc nhanh chóng gặt hái thành công, một phần nhờ giai điệu cực kỳ “catchy”, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là thông điệp được gửi gắm trong đó. Hãy trân quý cơ thể mình, dù có thế nào đi chăng nữa.

Đó chính là một bản tuyên ngôn mạnh mẽ dành riêng cho những cô nàng thừa cân. Chính Meghan Trainor cũng từng chia sẻ rằng ca khúc này đã truyền cảm hứng cho không ít các cô gái có thân hình quá khổ.

Với riêng giọng ca sinh ra tại Massachusetts, trước và sau khi nổi tiếng, cân nặng của cô vẫn vậy. Tuy nhiên, đã qua rồi giai đoạn tự ti, giờ cô hoàn toàn tự tin vào mình và tỏa sáng theo một cách rất riêng.

Không rõ có một hiệu ứng domino nào xảy ra không, bởi sau khi All About That Bass ra đời và làm mưa làm gió thì làng giải trí thế giới đón chào sự lên ngôi của hàng loạt nàng “mẫu béo” quyến rũ và căng đầy sức sống.

Có thể kể đến một loạt những cái tên như Iskra Lawrence, Stefania Ferrario, Ashley Graham, Kortnie Coles hay Liris Crosse, cô nàng được mệnh danh là Naomi Campbell phiên bản… béo.

Tất cả họ, có thể cũng đã có lúc từng tự ti về bản thân như bao người. Nhưng điều đó có gì quan trọng khi giờ đây, họ trở thành tâm điểm ở mỗi nơi mà mình hiện diện. Và nếu không biết trân quý bản thân mình, cơ thể mình, chắc chắn họ không thể tự tin thu hút bao ánh nhìn.

Đọc đến đây, chắc sẽ vẫn có nhiều người cảm thấy hồ nghi. Bởi xét cho cùng, những cái tên kể trên đều là người quá nổi tiếng và thành công. Những người không mang đến cảm giác đại diện cho số đông. Vậy thì, tôi sẽ đưa thêm một ví dụ rất gần gũi, rất quen thuộc, rất… Việt Nam.

Tôi muốn nhắc đến một chương trình truyền hình thực tế có tên Bước nhảy ngàn cân. Tất cả các thí sinh tham gia chương trình này đều  mập mạp hơn bình thường, và nhiệm vụ hàng tuần của họ là vừa tập nhảy, vừa giảm cân.

Tất nhiên, sau khi chương trình kết thúc, các thí sinh đều giảm được ít nhiều cân nặng. Thế nhưng, hầu như tất cả đều không nhắc đến chuyện đó. Bởi thứ mà họ cảm thấy tự hào nhất, chính là sự tự tin có được sau một quá trình được thể hiện mình trước bao khán giả.

Vậy đấy, không phải làm gì nhiều, cho dù bạn có thể nào đi chẳng nữa thì chỉ cần mỗi ngày thêm yêu thương và trân trọng cơ thể mình hơn một chút, rồi sẽ đến lúc bạn nhẹ nhàng cởi được sơi “dây bass” ra khỏi người.

Đó cũng là lúc, bạn có thể tự tin quẳng cái cân đi mà vui sống.

Bài: Linh Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.