Gỗ – Cổ Điển, Thanh Lịch Mà Tươi Mới!

Chẳng ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp bất diệt của gỗ. Sự mộc mạc và ấm áp đến từ bản chất của loại vật liệu này, kết hợp với sự tinh tế của bàn tay con người đã biến gỗ trở thành một trong những nguyên liệu lâu đời nhất và được yêu thích nhất của ngành kiến trúc. Đặc biệt là ngày nay, khi chúng ta phần lớn đều sống xa cách với thiên nhiên, sự xuất hiện của gỗ trong căn nhà càng trở nên dễ chịu và đáng mơ ước.

Tuy nhiên khác với thời kì trước, xu hướng ngày nay không còn là những chiếc ghế gỗ trầm chạm trổ long phụng cầu kì nữa, mà là những sản phẩm mang phong cách tối giản của người trẻ hiện đại, đầy tinh tế và thời thượng. Màu nâu cánh gián phủ véc ni cũng không còn là chủ đạo nữa, giờ đây sự mộc mạc đã lên ngôi, những sản phẩm từ gỗ ép sáng màu, thậm chí tẩy trắng, hay giữ nguyên bề mặt thô sau khi mài cắt đã thổi luồng sinh khí mới vào một vẻ đẹp dường như là cổ điển.

Chẳng cần phải tốn một khoản chi phí lớn để lát lại sàn nhà hay ốp lại tường với ván gỗ, ta vẫn có thể đem sự ấm áp của chúng vào nhà bằng những vật dụng nhỏ trong nhà. Tôi khá thích tìm những vật gia dụng bằng gỗ, không chỉ bởi chúng bền hay đẹp, mà còn vì cảm giác khi cầm vào đó rất khác cái lạnh của kim loại hay là nhựa. Xúc cảm chỉ nhỏ thôi, nhưng tôi tin vào việc từng chút dễ chịu đó sẽ khiên ta thêm yêu căn nhà mình

Từ một ngày tình cờ được tặng bộ lót cốc gỗ rất xinh, tôi hình thành thói quen sưu tập những món đồ nho nhỏ cho gia đình. Chiếc thìa khuấy canh bằng gỗ tạo cảm giác vui vui mỗi khi nấu nướng. Cái bát ăn kèm thìa bằng gỗ vừa làm con gái thấy vui thích và đặc biệt, lại vừa khó vỡ và làm con đau. Giá kệ gỗ hình học khiến bức tường bớt nhàm chán, lại thêm chỗ bày mấy bức tượng sứ xinh xinh. Trên bàn trang điểm, thay vì đồ nhựa, tôi dùng khay và cốc gỗ để phân loại bộ sưu tập make up của mình, vừa gọn gàng lại độc đáo…

Giờ thì một trong những điều tôi thích làm nhất là dạo phố tìm những shop đồ gỗ xinh xắn, bởi nhìn vào đó, tôi lại liên tưởng tới gia đình.

Gỗ truyền thống, ấm áp, nhưng cũng tươi mới mời gọi, chẳng khác nào tổ ấm luôn chờ đợi ta nơi căn nhà yêu dấu.

Bài: Thảo Mi
Ảnh: LIIQ Touch

Leave a Reply

Your email address will not be published.