Khi Cành Cây Khô Trở Thành Điểm Nhấn Decor

Người ta thường hướng đến màu xanh mướt mát, sắc đỏ hồng cam đào rực rỡ của hoa lá, mấy ai để ý rằng cành khô thô mộc xù xì, lại có thể trở thành điểm nhấn trong decor, mang lại nét tĩnh tại, thô sơ cho căn phòng?

Khi mà cuộc sống thành thị ngày càng chật hẹp, hỗn độn và xô bồ, người ta lại càng hướng về thiên nhiên và khao khát nét an nhiên, dịu dàng cho tổ ấm của mình. Một số người chọn cách trồng thật nhiều cây cối trong nhà lẫn bên ngoài ban công, nhiều người lại chọn nét phong cách rustic với những đồ gỗ nội thất tự nhiên không màu mè. Ít ai biết rằng một cành cây khô cũng có thể đem đầy đủ nét lộng lẫy hoang sơ của thiên nhiên vào những căn nhà thành thị vuông vắn, tẻ nhạt.

Với những cành cây khô chẻ nhánh nhỏ như cành cây đào, cành tầm xuân… luôn phù hợp một cách tuyệt đối với những bình hoa được thiết kế với hình khối tối giản. Những bông hoa giấy nhỏ xinh xắn điểm xuyết thêm sắc màu đầy sức sống khiến cho cành cây khô trở nên đẹp và sống động như những tác phẩm nghệ thuật cắm hoa Ikebana của Nhật bản.

Cũng cành cây khô, khi được cắt nhỏ và ghép với những đồ vật trang trí xinh xắn như gương soi, bình hoa, chậu hoa, khung ảnh, khung tranh, móc treo đồ… chúng thật sự gây bất ngờ với hiệu ứng độc đáo, giống như đã mang cả một góc thiên nhiên vào trong căn phòng.

Cành khô còn mang lại cảm hứng cho những nhà thiết kế nội thất sáng tạo nên những cây đèn Led đa dạng. Những ngọn đèn lung linh trên những nhành cây trầm ổn mang ta về với những câu chuyện Ngày xửa, ngày xưa…

Không mang nhiều tính hữu dụng nhưng khi đặt cả một cành cây lớn trong căn phòng, nó sẽ trở thành một góc nghệ thuật riêng độc đáo, mang phong cách và cá tính của người chủ nhà. Cành cây có thể dùng để treo các đồ decor tạo thành khung cảnh lãng mạn, treo nến cho những dịp lễ… tạo thành những góc nhỏ xinh xắn  quen thuộc.

Chất thô sơ mộc mạc của cành cây khô có thể phù hợp với mọi phong cách  từ nghệ thuật tối giản cho đến rực rỡ tươi tắn . Không chỉ rustic style là phù hợp vưới chất thô mộc của cành cây khô, mà còn rất nhiều phong cách decor khác đều rất hợp với việc bày trí thêm cành cây: Classic, Scandinavian, Ocean, Country… Chúng ta sẽ cùng khám phá những phong cách độc đáo trong loạt bài decor sắp tới!

Bài: Hoàng Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published.